RSS

Chương 50 : Liếc mắt đưa tình??

01 Th6

Edit : Vinci


Sở Vân Phi mơ hồ cảm giác được bên người nữ nhân có biến đổi, hơi liếc mắt, 1 mặt ra vẻ rất nghiêm túc cùng Thiên Hạo thương lượng quốc sự, mặt khác ở dưới án kỷ, tay như kìm sắt siết chặt tay nàng, thỉnh thoảng lại còn vuốt ve.

Tát Vân La làm bộ như rất nghiêm túc – nghe 2 kẻ giả tạo đàm luận về đám cưới. Trên thực tế, một câu nói cũng không đi vào trong lổ tai.

Nhìn ánh mắt nàng chăm chú nhìn về nơi nào đến thất thần, Sở Vân Phi lợi dụng án kỷ che đậy, 2 chân đè lên chân Tát Vân La nghiêng người thấp giọng nói: “Diễn tốt một tý! Nếu ko trẫm cũng không ngại áp dụng hành động.” Nói rồi bàn tay to lặng yên sờ vào thắt lưng Tát Vân La âm thầm vuốt ve.

Hai người hiển nhiên liếc mắt đưa tình phân tranh cao thấp, Thiên Hạo khẽ đưa mắt với các đại thần, đối với chuyện Sở Vân Phi thích Vân La thêm vài phần tin tưởng. Chính vì vậy việc thương lượng 2 nước hợp tác, thái độ tự nhiên cũng có một ít chân thành.

Bàn bạc kết thúc rất thuận lợi, 2 bên thương định, tại bá khâu lập hội minh ước, từ đó Đại Sở cùng Đại hạ thành huynh đệ chi bang, hết lòng tuân thủ hòa hảo, bỏ qua hận cũ, hoạn nạn tương phù.

Nhìn đại băng sơn cùng cầm thú Thiên Hạo song song lễ bái thiên địa uống máu ăn thề, bộ dáng nghiêm túc, đằng sau quan binh cũng hành lễ thiên địa, Tát Vân La không khỏi cảm thán.

Thiên hạ hiện tại chia ra làm 5 phía. Cường thịnh nhất chính là phương bắc – Đại Sở, thiết kỵ dũng mãnh, mấy năm qua dân giàu nước mạnh, binh sỹ được nghỉ ngơi, thực lực rất lớn.

Quốc thổ tuy diện tích không lớn, nhưng là nơi cao lương đẫy đà, ở vị trí đông nam chính là Đại tề. Tây Nam là Đại lục, bởi vì là vùng sông nước, lại bị ảnh hưởng ko ít của chiến tranh, cho nên người tài nổi tiếng khắp thiên hạ, có điều sức chiến đấu của quân đội ko mạnh.

Ở giữa là Đại hạ cùng Đại Ngụy. Do luôn bị nhòm ngó cho nên 2 nước gắn bó như môi với răng, quan hệ mật thiết; so sánh về thực lực quân đôị thì ko bằng Đại sở, nhưng nếu liên quân cũng không kém cỏi, Đại Sở mưu đoạt thiên hạ, Hạ Ngụy liên hợp lại sẽ là cái gai lớn nhất. Tuy nhiên, 2 nước này nếu có liên hợp cũng chỉ là vì đối kháng cường địch chứ tuyệt ko dám mưu đồ, bởi vì Đại Sở luôn nhăm nhe, một khi hạ ngụy xuất binh sẽ bị Đại Sở tập kích. Vì vậy, xem như duy trì một thế bình hành cực kỳ vi diệu.

Như vậy lần này, Sở Vân Phi nhất định muốn lợi dụng nàng để chia rẽ Hạ Ngụy, ko cần biết là chiếm Hạ hay Ngụy trước, chỉ cần mở được một thông đạo, sau đó chiếm nốt đại tề, nam bắc giáp công, đất đai thiên hạ sớm muộn cũng trở thành vật trong túi của hắn. Nếu nguyên nhân sâu xa Tát Vân la có thể thấy được, chắc chắn là cầm thú Thiên Hạo cũng có thể, liệu có phải hắn cũng có quyết định của chính mình?

Sau màn hội minh đến màn ca hát nhảy múa đến hoa cả mắt, nhạc nhẽo huyên náo. Sở Vân Phi chỉ định Tra Tỷ Thủy thay mặt hắn cùng Đại Hạ nghiên cứu đám cưới, sau một hồi lâu, song phương chắp tay tạm biệt, hội minh rốt cục kết thúc.

Nhìn xa giá đi xa dần, cờ đen của Đại Sở từ từ biến mất giữa mảnh bụi mù, Thiên Hạo đi trở về lều lớn trầm giọng hỏi Vu Ti Hạo: “Hoa thượng khanh nói như thế nào?”

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s