RSS

Chương 68 : Gặp lại yêu nghiệt

15 Th6

[Quyển thứ ba: đại bằng nhân gió nổi lên]

Chương 68: gặp lại yêu nghiệt

Edit : Vinci

Dựa trên kinh nghiệm kiếp trước, Tát Vân La hiểu rất rõ vai trò quan trọng của nội gián, vì vậy cho nên cũng nghiêm lệnh đối với công tác kiểm tra phải cẩn thận tỉ mỉ, không được qua loa…Đến gần đám người gây ồn, đó là một đội binh sĩ đang muốn bắt ba người lạ, vì là khách tại Ỷ hồng lâu bị tóm nên có một đám tú bà cùng cô nương đi theo một mực dây dưa.”…Quân gia, mấy vị này đều là khách nhân của ta, mong ngài giơ cao đánh khẽ! Nơi nào lại có nhiều gian tế như vậy được? Nếu không… Mời đại gia vào nghe nhạc, các cô nương xinh đẹp của chúng ta sẽ phụng bồi…”

Chỉ huy đội binh là một người trẻ, vẻ mặt nghiêm túc, đối với những người đẹp cố ý đụng chạm tới thân thể, hắn biểu cảm vừa quẫn vừa bất đắc dĩ, sắc mặt có chút đỏ lên, tay chân mất tự nhiên liên tục lùi lại. Quan sát tình hình, Tát Vân La rất tán thưởng viên chỉ huy đó, tối thiểu hắn không có ác ngôn mà thiện chí cố gắng giải thích. Ánh mắt lại chuyển qua đám gian tế, chợt bắt gặp khuôn mặt một người, trong lòng nàng không khỏi cả kinh, như thế nào lại là hắn? Tại sao lại ở chỗ này? Xoay chuyển ý nghĩ, Tát Vân La nhanh chóng dặn dò Hồng Ngọc mấy lời, Hồng Ngọc nghe lời lập tức đi trước mở đường giữa đám đông đang tụ tập, Tát Vân La bình thản đi vào.

Tây Môn Thiên Thu – một thân hồng y, thản nhiên tự đắc đang phe phẩy cây quạt quan sát cục diện hỗn loạn, khuôn mặt lại tựa hồ như vui vẻ. Chiếc áo khoác ngoài đỏ tươi thêu hình một đóa mẫu đơn màu bạc đang nở rộ vô cùng diễm lệ, hình ảnh hắn ung dung phiêu dật, Tát Vân La âm thầm thán phục, chưa từng thấy qua người nào mặc xiêm y đỏ có thể so sánh với vẻ đẹp mắt của yêu nghiệt, phong tư hắn khuynh thế vô song không hổ danh đệ nhất mỹ nam tử.

Thấy người đi đến, Tây Môn Thiên Thu nhất thời sững sờ trợn mắt ngơ ngẩn, một lúc sau hoàn hồn, hắn nhìn Tát Vân La nở nụ cười dịu dàng. Trong mắt mọi người, nụ cười đó như pháo hoa nở rộ trong màn đêm, sóng mắt lưu chuyển tuyệt đại tao nhã, mục trung như nước tràn đầy nhu tình, làm cho người ta nghĩ tới muốn trầm luân!

“Thì ra là cố nhân!” Tây Môn Thiên Thu nhìn Tát Vân La mơ hồ nói: “Người biệt vô âm tín?”

Hai năm qua, vốn tưởng rằng chỉ đơn thuần là lợi dụng Tiểu Tam dò xét Sở Vân Phi, có điều không biết vì sao, qua ngần ấy thời gian lại không quên được bóng dáng ấy, cặp mắt hoa đào câu hồn người vẫn thỉnh thoảng xuất hiện trong đầu hắn. Lần này nghe nói có di dân Nam trịnh khởi nghĩa, đáng sợ là nghe đồn thủ lĩnh lực lượng quân sự này đa mưu, cơ trí thâm trầm, một đêm công phạt bốn tòa thành trì! Bởi vì tò mò, lại bởi suy tính lợi hại, Tây Môn Thiên Thu tin tưởng, hắn cùng quân Nam Trịnh vốn không có xung đột, kể cả bị bắt cũng sẽ không gây bất lợi, vì vậy cố ý tới Hào châu thám thính tin tức. Tối nay là hắn cố ý lộ sơ hở để bị bắt. Phải biết rằng gian tế là điều tối kỵ, một khi có chuyện khả nghi sẽ trực tiếp đưa đến thống lĩnh thẩm vấn. Hắn chính là lợi dụng cơ hội này để gặp nhân vật thần bí kia. Không ngờ, ở đây, hắn lại gặp người muốn tìm. Hai năm, nàng đi đâu? Tại sao biến hóa thành thủ lĩnh Nam trịnh? Hiện tại ngẫm lại, hắn căn bản không biết nàng là ai…..

“Dự Vương gia thật sự là hăng hái! Nếu nói trước một tiếng, ta nhất định chuẩn bị thật tốt đối đãi!”Tát Vân La cười khách khí.

“Thật sự là ngoài ý muốn! Tại hạ không nghĩ đến một đêm đoạt bốn thành uy danh hiển hách cư nhiên lại là Tiểu Tam…” Tây Môn yêu nghiệt thong thả bước tới: “Vân công tử dung mạo khuynh thành. Không uổng công tại hạ bị mấy binh lính kéo xa khỏi mỹ nhân, tại hạ thật sự có phúc lại gặp được giai nhân!”

“Vương gia xem ra tâm tình rất tốt, bị bắt vì gian tế mà vẫn còn tâm tình nói giỡn.”

Tây Môn Thiên Thu chỉ nhẹ nhàng cười: “Có thể nói là phong thủy lưu chuyển, không nghĩ tới Bổn vương cũng có ngày làm tù binh, càng không nghĩ tới lại chính là Tiểu Tam bắt ta. Không biết người định xử trí Bổn vương thế nào? Là lập tức hành quyết ??…hay là … Bổn vương càng ưa thích bị phạt làm sai vặt cho Tiểu Tam, Bổn vương hành động mẫn tiệp, tay chân nhanh nhẹn tuyệt đối sẽ làm việc lưu loát. Tiểu Tam, ý ngươi như thế nào?”

“Ai nha, ngài đường đường là dự Vương gia, ngài dám làm, tại hạ cũng không dám sử dụng.”

“Nếu không, ” Yêu nghiệt làm bộ nghiêm túc nói: “Tại hạ chưa hôn phối, liền làm thị thiếp của Vân công tử, như thế nào?”

Thị thiếp? Hắn thật dám nói, cũng không sợ người trong thiên hạ cười chê sao?! Thật sự là … ! Tát Vân La sợ hắn nói linh tinh nữa vội vàng cất bước đi trước, Tây Môn Thiên Thu tao nhã theo sau. Cả đoàn vào trong phủ.

Ngồi uống trà, Tây Môn Thiên Thu ra vẻ sủng nịnh hỏi: “Tiểu Tam, hai năm nay ngươi đi nơi nào?”

“Không đi đâu cả, chỉ tùy tiện dạo chơi…” Tát Vân La đương nhiên không thể nói chuyện cơ mật cho hắn.

“Không đi đâu? Tiểu Tam không muốn cho ta biết? Ngươi cũng biết Bổn vương ngày nhớ đêm mong? Bổn vương bất quá là hai năm trước đã đánh mất trân bảo! Hiện tại, muốn Tiểu Tam trả lại cho Bổn vương!” Vừa nói, yêu nghiệt đưa tay chộp tới Tát Vân La, nàng cũng ngay lập tức linh xảo né tránh, ánh mắt khiêu khích nhìn Tây Môn Thiên Thu.

“Tiểu Tam, hai năm không thấy, dĩ nhiên học võ công, Tiểu Tam thật không khả ái!” Tây Môn Thiên Thu tựa hồ hơi ảo não nói: ” Bổn vương muốn xem Tiểu Tam học võ công như thế nào…” Lời chưa dứt, lập tức một luồng chưởng lực giống như gió thổi qua khiến Tát Vân La liên tiếp lui về phía sau, không nghĩ tới yêu nghiệt thoạt nhìn nhu nhược, động tác lại thập phần linh hoạt như vậy. Trải qua một phen tranh đấu, Tát Vân La toàn thân cảnh giác nhìn chăm chú yêu nghiệt, còn Tây Môn Thiên Thu cực kỳ khẩn cấp, hiện tại muốn ôm Tiểu Tam quả thực không dễ dàng, vì thế động tác càng cấp tốc. Do thể lực không bằng, qua một lúc Tát Vân La thở hổn hển: “Vương gia, vì sao muốn khó dễ ta??”

“Ngươi là kẻ câu hồn người – yêu tinh! …”

Tây Môn Thiên Thu oán hận nói, đưa tay kéo Tát Vân La vào trong lòng, bàn tay mềm dẻo nhẹ vỗ về, theo xương sống lưng từ từ di động…Chưa kịp phản ứng, tay hắn đã tới thắt lưng, đầu ngón tay hốt nhiên dùng sức ấn vào một huyệt vị, Tát Vân La thân thể bỗng nhiên cứng đờ!

“Ngươi…” Tát Vân La phẫn hận nói: “Ngươi hiện tại là tù binh của ta, tốt nhất nên thành thật, cũng không có tư cách cùng ta nói điều kiện, còn dám vô lễ, ta…”

“Tiểu Tam” Tây Môn Thiên Thu ha hả cười một tiếng, nhẹ nhàng phe phẩy cây quạt: “Tiểu Tam là người thông minh, tất nhiên biết cùng Bổn vương đối địch không phải là chuyện tốt…” Nhìn bộ dáng bất mãn của Tát Vân La, hắn tiếp tục nói: “Tiểu Tam, Bổn vương luôn luôn có nguyên tắc, vì nụ cười mỹ nhân ta sẽ không ngại gì. Tiểu Tam, Bổn vương có ích lợi gì cho ngươi, cứ phân phó.”

Cư nhiên chạy đến nhận việc?? Tát Vân La liếc nhìn hắn: “Tại hạ nào dám nhọc công Dự Vương gia? Vương gia không cảm thấy tại hạ một đêm hạ bốn thành là rất có tiền đồ hay sao?”

Tiểu Tam thật ngông cuồng, bất quá nàng càng như vậy, hắn càng thấy thích: “Bổn vương nhìn ngươi rất có tiền đồ. Bất quá, Tiểu Tam không cảm thấy nếu như Bổn vương trợ giúp một tay, tiền đồ càng thêm sáng lạn sao?”. Bổn vương nguyện ý cho ngươi kiêu ngạo, nữ nhân thế nào cũng cần một nam nhân bên mình, lúc đó, Bổn vương có thể đem ngươi vào trong lòng…Nhìn dung nhan yêu mị của nàng, Tây Môn Thiên Thu không tự chủ nuốt một ngụm nước bọt âm thầm tính toán.

“Nếu Vương gia có lòng, Vân la cũng không khách khí . Hiện tại Hạ Sở hai nước ý tại Giang Châu, không biết Vương gia thấy thế nào?”

“Muốn được thiên hạ nhất định phải có Giang Châu, như thế nào, Tiểu Tam đối với Giang Châu cũng có ý?” Yêu nghiệt ra vẻ không thèm để ý hỏi.

“Vân la thân mình lo chưa xong, nào dám nghĩ tới việc đó? Trái lại Vương gia, nếu Đại Ngụy chia ra làm hai, cung vương binh yếu, có thể có nửa giang sơn Đại Ngụy, Vương gia không có ý nghĩ gì sao?”

“Ha hả, là người hiểu ta. Bổn vương đích xác có ý nghĩ, bất quá, ta lo lắng ăn trộm gà không được còn mất thêm nắm gạo, Tiểu Tam nghĩ như thế nào?”

Tát Vân La liếc mắt nhìn hắn: “Tại hạ không nghĩ tới, bất quá chỉ là cảm giác cơ hội khó được, Vương gia có địa lợi, Hoa Dương vốn chuyên tâm đối phó Hạ Sở, nếu có kẻ đạt được Giang Châu, nếu Ngụy vong, Vương gia cho rằng mục tiêu kế tiếp của Đại Sở là ai?”

Cùng người thông minh nói chuyện quả thật dễ dàng tự tại. Tây Môn Thiên Thu vui vẻ nói: “Tiểu Tam phân tích có lý, bất quá, nếu ta khởi binh, Hoa Dương bị phân tâm, Tiểu Tam có phải cũng có lợi hay không?”

Thật sự hắn suy tính sâu xa! Tát Vân La ôn nhu nói: “Lợi lớn nhất đương nhiên là Vương gia, có được gần nửa quốc thổ Đại Ngụy. Vương gia khiên trụ Hạ Sở, tại hạ cũng chỉ có chút lợi thôi, Vương gia cần gì nhỏ mọn như vậy?”

“Không, Bổn vương không phải hẹp hòi, Bổn vương chỉ là không mua bán lỗ vốn. Muốn Bổn vương đáp ứng kỳ thật dễ dàng, chỉ cần Tiểu Tam đáp ứng một điều kiện nhỏ, Bổn vương lập tức khởi binh, như thế nào?”Tây Môn Thiên Thu vẻ mặt nghiêm trang nói.

Thấy Tát Vân La ánh mắt cảnh giác, Tây Môn Thiên Thu làm ra bộ dáng ai oán nhìn nàng, yếu ớt thở dài: “Tiểu Tam không tin ta? Bổn vương đã nói chỉ là một điều kiện nho nhỏ…”

” Vương gia muốn như thế nào?”Tát Vân La bất đắc dĩ hỏi.

“Một nụ hôn!” Tây Môn Thiên Thu nghe được câu hỏi chợt cười vui vẻ.

“Ngươi! … Tại hạ cùng với Vương gia thương lượng chính là quân quốc đại sự, Vương gia ngươi dĩ nhiên…” Tát Vân La dở khóc dở cười, hắn sao có thể không nghiêm túc như thế, cả ngày đầu óc chỉ có phong hoa tuyết nguyệt.

“Tiểu Tam… ” Tây Môn yêu nghiệt đột nhiên nở nụ cười tinh khiết lưu luyến, Tát Vân La không khỏi sững sờ, người này đẹp đến câu hồn… Chợt Tây Môn Thiên Thu đưa tay kéo nàng vào trong lòng, cúi đầu.. Làn môi ấm áp mềm mại, hắn không chần chừ nhẹ nhàng cắn mút, quyến luyến bá đạo không cho nàng rời đi…

Nụ hôn không nhanh không chậm, tựa hồ tràn đầy nhu tình…qua một lúc Tây Môn Thiên Thu lưu luyến ngẩng đầu: “Bổn vương đáp ứng ngươi, toàn lực kéo lấy chặn sau Hạ Sở, bất quá, Tiểu Tam cũng không nên qua sông rồi chặt cầu.” Tây Môn yêu nghiệt vươn ngón tay khẽ vuốt làn môi đỏ mọng cười nói: “Nếu Tiểu Tam phản Bổn vương, Bổn vương thật là thương tâm.”

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s