RSS

(NSNT) Chương 1

28 Th7

Edit : Việt Hà

Chương 1 :

Giữa trưa – đầu hạ, thời tiết không quá nóng, nhưng đã có một chút oi bức.

Trong một gian tiểu quán bên cạnh quan đạo (tức là quán trà bên cạnh đường lớn), người ra vào tấp nập không dứt, sinh ý hưng vượng. Trong quán trà đông đúc khách nhân, nhưng lại chỉ có một tiểu nhị. May mắn thay, tiểu nhị này động tác nhanh nhẹn, bưng trà, rót nước, bê đồ ăn, tính tiền, một chút cũng không chậm trễ. Mặc dù vội vàng, đầu đầy mồ hôi, nhưng tinh thần vẫn hưng phấn mười phần, vẫn luôn tươi cười.

Vất vả như thoi đưa mấy canh giờ, mặt trời đã ngã về tây, khách nhân cũng chậm rãi thưa thớt dần đi.

“Khách quan ngài đi, đi vui vẻ nhé.”

Tiểu nhị tiễn chân người khách cuối cùng, vẻ mặt vui vẻ, cầm tiền thưởng tiễn đưa, rồi nhún nhảy đi đến bên cạnh quầy.

 Chưởng quầy đã sớm chuẩn bị thật tốt hồ trà và mấy cái bánh bao : “ Liễu Tiếu, thật vất vả cho ngươi, cơm trưa còn chưa được ăn, nhanh lại đây, ngồi xuống, chúng ta cùng trò chuyện.”

Liễu Tiếu kéo ghế ngồi xuống, một bên nói lời cám ơn, một bên nhét bánh bao vào miệng.

Chưởng quầy cười nói : “Ngươi tới đây thật đúng lúc, một năm trở lại đây là thời điểm sinh ý tốt nhất. Hết lần này tới lần khác, tháng trước tiểu nhị vừa nghỉ việc trở về quê, ta lại không thể trả tiền công cao hơn, nhất thời không tìm được người, nếu không có ngươi, ta một mình vội vàng không thể làm xuể.”

Liễu Tiếu uống một ngụm trà tống bánh bao xuống bụng, vui vẻ nói : “Chưởng quầy, nếu ngài không thu nhận ta, trên người ta một văn tiền cũng không có, làm sao có thể đi đâu được. Hơn nữa, ngoại trừ tiền công ngài trả cho ta, khách nhân cũng thưởng cho ta không ít tiền.”

Chưởng quầy ha hả cười, đứa nhỏ này tay chân lanh lợi, tiếp khách ân cần, cả ngày lúc nào cũng tươi cười hớn hở, dụ hoặc người khác, thật khiến mọi người yêu thích, cho nên người khách nào cũng đặc biệt khẳng khái thưởng tiền cho hắn.

“Chưởng quầy, tại sao trong khoảng thời gian này buôn bán lại đặc biệt tốt đến vậy?” Liễu Tiếu tò mò hỏi.

“Bây giờ chính là lúc Thanh Phong học viện chiêu nạp học viên mới. Đây lại chính là con đường mà mọi người nhất định cần phải đi qua để đến Thanh Phong học viện, cho nên khách nhân đặc biệt nhiều. Ngươi có chú ý tới hay không, khách nhân của chúng ta phần lớn đều là người có chút tiếng tăm trong giang hồ.”

 Chưởng quầy vừa mở lời, liền thao thao bất tuyệt : “Nghe nói … Thanh Phong học viện này chỉ chuyên dạy người có võ công, ngươi có thể không biết đến nó, nhưng nghe nói Thanh Phong học viện này rất có danh vọng trên giang hồ. Ta nghe khách nhân nói qua, hàng năm học phí của Học viện này lên đến một vạn lượng bạc, một vạn lượng đó!” Chưởng quầy xuất ra một ngón tay.

“Một vạn lượng … nhiều như vậy sao!” Liễu Tiếu sợ hãi than ra tiếng.

Phản ứng của Liễu Tiếu làm cho chưởng quầy rất vừa lòng, nói tiếp : “Nghe nói một vạn lượng là tối thiểu, vào Học viện chỉ nhận được đãi ngộ sơ cấp, nếu muốn được đãi ngộ cấp cao hơn thì phải tăng thêm vài vạn lượng. Nhưng mà cho dù học phí có xa hoa, đắt tiền như vậy, thì người giang hồ vẫn cứ tranh cướp nhau để vào. Bất quá … Học viện kia hàng năm chỉ lấy nhiều nhất là ba mươi đệ tử, người muốn nhập học .. trước hết phải viết thư báo danh, sau đó tùy thuộc vào Học viện sẽ tuyển ra ba mươi người xuất sắc nhất trong số đó. Nói cách khác, dù có tiền cũng chưa chắc đã được tiến vào Học viện. Nghe người ta nói hàng năm vì cái danh ba mươi người này mà giang hồ cũng phải náo loạn một trận.”

Chưởng quầy nói đến đây, dừng lại một chút, liền hỏi : “Ngươi có biết tại sao có nhiều người muốn vào Thanh Phong Học viện như vậy hay không?”

“Tại sao?” Mơ hồ, Liễu Tiếu nhanh nhảu hỏi.

Chưởng quầy hắng giọng, uống một ngụm trà, nói tiếp : “Học viện kia có bốn chủ nhân, đều là thân huynh đệ, lại là đồng môn sư huynh đệ, môn hạ của võ lâm đệ nhất cao thủ năm đó, bốn người này mỗi người đều có một sở trường riêng, vô luận về binh khí, nội công, ám khí, sử độc, đều nổi danh trên giang hồ, không ai địch lại được. Mặt khác, các sư phụ trong học viện đều là đệ tử của bọn hắn, cũng tuyệt đối là cao thủ số một, số hai. Hơn nữa trong Học viện còn lưu trữ rất nhiều bí kíp võ công thất truyền, ngươi thử nói xem, những điều này có đủ lực hấp dẫn hay không?”

“Có , có …” Liễu Tiếu gật đầu, chần chừ một chút, liền nói : “Nhưng mà ta nghĩ rằng … nếu so sánh thì … bạc còn tốt hơn.”

Chưởng quầy nhất thời mất hết hứng thú, lắc đầu, bộ dáng không thể dạy được : “Đấy là suy nghĩ của ta và ngươi, nhưng những người trong giang hồ thì chỉ cần học được võ công tuyệt thế, mấy vạn lượng bạc có tính là gì.”

“Ôi, cái … kia, chưởng quầy, theo như người nói thì, bốn chủ nhân của Học viện kia, chẳng phải là có rất nhiều tiền sao?” Liễu Tiếu nhìn chưởng quầy im lặng, đành phải tự hỏi chính mình.

“Đó là điều đương nhiên, ngươi nghĩ lại xem, tối thiểu một vạn lượng, một năm ba mươi người, ít nhất cũng phải có ba mươi vạn lượng, có thể không có nhiều tiền hay sao?” Chưởng quầy vừa ngưỡng mộ, vừa đố kỵ.

“Nhưng mà, đại thúc lần trước .. nhìn qua một chút cũng không giống bộ dạng người có tiền.” Liễu Tiếu thì thầm một mình.

“Bất quá, nói cho ngươi biết một điều.”

Chưởng quầy bộ dáng giống như muốn nói một điều đại bí mật, ghé sát tai Liễu Tiếu : “Bốn người đó nổi tiếng là con quỷ keo kiệt, chỉ cần nhìn thấy tiền là cất vào túi, ai cũng đừng mong lấy ra. Rõ ràng có rất nhiều tiền nhưng mà không nỡ tiêu, nghe nói muốn làm cho họ tiêu tiền, so với giết chết họ, còn khó khăn hơn nhiều.”

“Đúng rồi, đúng rồi, rõ ràng có tiền như vậy, lần trước cho ta năm mươi lượng bạc còn ôm bạc khóc lóc khổ sở một hồi, hại ta tưởng rằng hắn quá nghèo khó” Liễu Tiếu căm giận bất bình, tiếp lời chưởng quầy.

Vừa quay đầu, Liễu Tiếu nhận thấy ánh mắt hồ nghi của chưởng quầy.

“ Liễu Tiếu, chẳng lẽ ngươi nhận thức chủ nhân Thanh Phong Học viện?”

“Chuyện …kia, chưởng quầy, chẳng lẽ ta chưa kể cho ngài nghe sao?”

“Kể cái gì?”

“Chuyện … .là , ta thực sự muốn đến Thanh Phong Học viện.”

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s